Mẹo sắp xếp hàng hóa lên xe taxi tải hợp lý và an toàn

Công việc vận chuyển hàng hóa là một công việc vất vả và phức tạp, rất tốt kém thời gian và chi phí, là một công ty hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển, Thành Hưng hiểu được những khó khăn và vất vả của khách hàng khi phải vận chuyển đồ đạc hàng hóa đến đúng nơi yêu cầu, đúng tiến độ và thời gian mà phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, bao gồm rất nhiều công việc: khuân vác, đóng gói, sắp xếp hàng lên xe, kiểm tra an toàn, vận chuyển … Trong đó công việc sắp xếp hàng hóa và bố trí hàng hóa lên xe cũng rất quan trọng và nó quyết định đến yếu tố an toàn của hàng hóa khi vận chuyển mà không phải ai cũng biết.

Liên hệ tư vấn miễn phí: 098.594.5577 – (024)2268.5577

Tại sao phải sắp xếp đồ đạc hàng hóa hợp lý trên xe

Việc sắp xếp đồ đạc hàng hóa lên xe là một khâu quan trọng trong vận chuyển hàng hóa mà các nhân viên nào trong lĩnh vực vận chuyển cũng đều phải nắm rõ được, sắp xếp đồ đạc hàng hóa lên xe sẽ quyết định tới sự an toàn của hàng hóa khi vận chuyển, tránh được những rủi ro không đáng có gây thiệt hại cho hàng hóa bên trong. Giúp tận dụng và tiết kiệm tối đa diện tích và không gian bên trong xe, tận dụng được hết tải trọng của xe, đảm bảo hàng hóa an toàn và nguyên vẹn trước và sau vận chuyển, là những yêu cầu mà khách hàng đặt ra cho lái xe.

Việc sắp xếp hàng hóa hợp lý lên xe cũng rất thuận tiện cho việc bốc xếp, tháo dỡ và phân loại hàng hóa, tiết kiệm được công sức và thời gian, chi phí vận chuyển một cách tối đa, giảm thiểu được các chi phí phát sinh, điều này được thực hiện bởi sự tính toán vô cùng chính xác của nhân viên kỹ thuật và khảo sát, qua khối lượng, số lượng, kích thước đồ đạc hàng hóa cần vận chuyển, quãng đường vận chuyển, sẽ tính toán được số lượng xe và tải trọng xe, số lượng và khối lượng hàng hóa có thể chứa tối đa trong mỗi xe, phù hợp nhất để đảm bảo chỉ cần vận chuyển một lần là hoàn tất, sẽ giúp các doanh nghiệp, công ty và cá nhân tiết kiệm được một khoản chi phí tối đa.

Nếu quý khách lựa chọn một đơn vị thuê xe tải thiếu chuyên nghiệp và nhân viên kỹ thuật kém với giá rẻ tới mức như cho, khi sử dụng dịch vụ này rất dễ xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang”, cụ thể hơn, các đồ đạc hàng hóa quan trọng của quý khách bị nhồi nhét quá mức, nhân viên làm việc thiếu chuyên nghiệp, thậm chí nặng tay, làm cho nhanh xong việc và thiếu trách nhiệm, nặng tay với các đồ đạc hàng hóa quan trọng, hàng dễ vỡ, khi xảy ra hư hỏng đồ đạc, hàng hóa, các công ty này không chịu bồi thường thậm chí tỏ thái độ phục vụ kém, thiếu tôn trọng khách hàng, như vậy sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng, phương tiện vận chuyển đều là các xe tải cũ không đảm bảo an toàn, không đạt tiêu chuẩn, gây tốn kém nhiên liệu, gia tăng chi phí phát sinh lôi thôi, làm hư hỏng hàng hóa đồ đạc bên trong xe gây ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm dịch vụ của khách hàng.

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ TAXI TẢI HỒNG HÙNG

1- Sắp xếp hàng hóa hợp lý giúp đảm bảo với khách hàng:

− Tránh được rủi ro về hư hỏng và thất lạc hàng hóa, đồ đạc trước và sau khi vận chuyển

− Tránh được rủi ro về độ hao mòn hàng hóa, rò rỉ các loại hàng hóa, hóa chất dạng lỏng

− Cải thiện độ an toàn và tạo sự yên tâm của khách hàng về chất lượng và tính chuyên nghiệp dịch vụ

− Tăng không gian và diện tích sức chứa của xe, tận dụng hết tải trọng của xe

− Tránh được sự đổ vỡ của hàng hóa, tiết kiệm công sức bốc dỡ, phân loại hàng hóa.

− Rút ngắn thời gian vận chuyển và chi phí vận chuyển một cách tối đa

2- Trách nhiệm của chúng tôi

− Hàng hóa được sắp xếp hợp lý và khoa học trên xe

− Cung cấp đầy đủ phương tiện và trang thiết bị kỹ thuật nhân lực cần thiết

− Quản lý và bảo vệ hàng hóa được vận chuyển hàng hóa được an toàn, nguyên vẹn đủ số lượng.

− Mua bảo hiểm 100% hàng hóa có giá trị, đền bù 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra thiệt hại, thất lạc.

− Chịu mọi trách nhiệm nếu xảy ra sơ suất của nhân viên, hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng dịch vụ.

− Đảm bảo công việc đạt hiệu suất hiệu quả tối đa, đảm bảo lợi ích khách hàng nhận được

− Cung cấp dịch vụ đúng chất lượng đúng nhu cầu khách hàng, thực hiện đúng cam kết và đúng hợp đồng

− Luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/24

Cách sắp xếp hàng hóa lên xe

  1. Hàng hóa cần được đóng gói và bao bọc kỹ lưỡng trước khi xếp lên xe để tránh trầy xước, đảm bảo đồ vật không bị rơi ra ngoài hay rời khỏi vị trí ban đầu, đảm bảo an toàn khi vận chuyển.
  2. Hàng hóa cần sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp theo từng hàng thẳng, phân loại trước và dán nhãn những loại hàng giống nhau, dán nhãn và ghi chú bên ngoài những đồ đạc cần chú ý cẩn thận (vật dụng bằng thủy tinh, chất lỏng, dung môi công nghiệp …), để tiện cho việc sắp xếp và tháo dỡ.
  3. Các mặt hàng cồng kềnh, các đồ điện tử như máy giặt, tủ lạnh sẽ được xếp vào sát đáy thùng
  4. Các mặt hàng nội thất nên sắp xếp sao cho đặt sát thùng xe tải, các đồ nội thất có ngăn
  5. Bố trí các thùng đồ vào giữa các không gian trống trong xe
  6. Đảm bảo không có kẽ hở xung quanh đồ đạc, nếu có cần dùng khăn, đệm, hoặc dùng dây chẳng gia cố cố định đồ vật, hàng hóa lại, tránh sự xê dịch của đồ đạc hàng hóa khi vận chuyển.

Xem hình minh họa bên dưới:

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp quý khách hiểu được vai trò quan trọng của việc sắp xếp hàng hóa lên xe tải phục vụ cho các nhu cầu của mình một cách tốt nhất.

 Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

CÔNG TY VẬN TẢI THÀNH HƯNG

Địa chỉ: 104 – Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 098.594.5577 – (024)2268.5577

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.594.5577